Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÁCH BỐ TRÍ KHOẢNG CÁCH ĐÈN LED DOWNLIGHT ÂM TRẦN HỢP LÝ NHẤT

14/09/2022
Tin tức

Tất cả không gian phòng khách, phòng ngủ của nhà chung cư, biệt thự kiểu mới bây giờ đều thiết kế trần thạch cao, và có lắp đặt hệ thống chiếu sáng bằng đèn âm trần. Hiện nay, có rất nhiều cách bố trí đèn led âm trần khác nhau có thể theo dạng mạng lưới, theo dạng vòng tròn, vòng vuông,… phù hợp từng không gian thiết kế của ngôi nhà. Tuy nhiên, khoảng cách bố trí giữa 2 bóng đèn âm trần không phải ai cũng biết.
Bài viết sau đây, KDL sẽ hướng dẫn cho cách bạn bố trí khoảng cách đèn led downlight âm trần hợp lý nhất:

NỘI DUNG BÀI VIẾT

  CÁCH BỐ TRÍ KHOẢNG CÁCH ĐÈN LED DOWNLIGHT ÂM TRẦN HỢP LÝ NHẤT

  1.Khoảng cách bố trí đèn led downlight âm trần cơ bản

  Hiện nay, có khoảng 80% đèn âm trần chiếu sáng trong phòng được lắp đặt xung quanh trần thạch cao, với ánh sáng lan tỏa đồng đều, bao trùm khắp căn phòng. Mà không gian phòng khách là nơi ứng dụng xây bằng trần thạch cao nhiều nhất.

  • Với trần thạch cao bình thường, người ta chọn bố trí đèn led âm trần xung quanh trần nhà và kết hợp thêm một số loại đèn trang trí tại vị trí trung tâm nữa.
  • Còn với trần thạch cao giật cấp thì ngoài đèn âm trần bố trí xung quanh thì còn được bố trí thêm đèn tuýp led (đèn hắt sáng) nằm ở phía trong khe trần tạo nên hiệu ứng hài hòa nhất.

  Bạn không thể lắp đặt đèn âm trần dựa theo cảm tính, dễ dẫn đến tình trạng thừa hoặc thiếu ánh sáng. Nếu bạn không biết cách bố trí đèn âm trần đúng cách, bạn cần tham khảo về khoảng cách bố trí đèn led âm trần tại một số không gian sau, để có cách sắp xếp bóng đèn led âm trần sao cho hiệu quả nhất:

  • Đèn âm trần bố trí cách từ 1-1.2 m2 là hợp lý nhất, vì tại phòng khách thì bóng đèn cần có góc chiếu sáng rộng.
  • Với không gian phòng ngủ, có không gian nhỏ hơn, bạn cần bố trí đèn led âm trần đều quanh các mép giường để rọi theo phương thẳng đứng. Khoảng cách hợp lý cho đèn âm trần sẽ là 0.9-1m2.
  • Với khu vực phòng làm việc, không gian rộng lớn hơn mà yêu cầu ánh sáng hơn, bạn nên chọn loại đèn âm trần có góc chiếu rộng và nên bố trí ở khoảng cách từ 0.8 -1 m 2 là hợp lý nhất

  CÁCH BỐ TRÍ KHOẢNG CÁCH ĐÈN LED DOWNLIGHT ÂM TRẦN HỢP LÝ NHẤT

  2.Cách tính khoảng cách lắp đèn led âm trần theo công thức

  Bước 1: Đầu tiên các bạn cần phải xác định chính xác công thức tính số lượng đèn âm trần cần dùng.

  • Công thức tính số lượng đèn như sau: Số lượng đèn led âm trần = (Độ rọi lux * Diện tích) / lumen
  • Độ rọi lux là tiêu chuẩn chiếu sáng của từng không gian: đối với phòng khách là từ 300Lux, phòng bếp là từ 500 Lux, phòng ngủ là từ 100 Lux;
  • Lumen là quang thống chiếu sáng của loại đèn mà bạn lựa chọn: Lumen = Công suất bóng đèn * hiệu suất quang. Trong đó công suất của bóng đèn có ghi trên bao bì của từng sản phẩm, hiệu suất quang trung bình của các loại đèn led hiện nay là 100 Lum/w

  Bước 2: Xác định chiều dài và chiều rộng của trần thạch cao

  Bước 3: Xác định số bóng đèn led âm trần sẽ lắp

  Khi bạn tính toán được chiều dài và chiều rộng của trần thạch cao theo bước 2, sau đó dựa vào công thức tại bước 1 để xác định cụ thể số lượng bóng đèn âm trần cần lắp.

  Bước 4: Xác định khoảng cách bố trí đèn âm trần chính xác nhất

  Lấy chiều dài (chiều rộng) đã đo ở bước 2 chia cho số lượng bóng đèn sẽ lắp đặt là bạn có được khoảng cách bố trí đèn led cụ thể.
  Sau đó, bạn cũng tính được khoảng cách từ tường đến bóng đèn đầu tiên. Thông thường chúng ta thường lắp đặt khoảng cách này bằng ½ khoảng cách giữa 2 đèn âm trần đã tính tại bước thứ 4.

  3.Ví dụ thực tế tính khoảng cách bố trí đèn led âm trần 

  Cụ thể: xác định khoảng cách bố trí đèn âm trần cho phòng khách có diện tích khoảng 20m2, với trần thạch cao có chiều dài là 6.5 m và chiều rộng là 3m. Và sử dụng đèn âm trần loại downlight có công suất là 7w hoặc 9w, yêu cầu ánh sáng có độ rọi 400 Lux.
  Vì công suất đèn âm trần ở đây có 7w hoặc 9w, nên chúng ta phải chia làm 2 trường hợp cụ thể để không nhầm lẫn.

  Trường hợp 1: Sử dụng đèn âm trần có công suất là 7w

  Lumen = Công suất bóng đèn * hiệu suất quang= = 7 * 100 = 700 lumen.
  = > Số lượng đèn led âm trần cần dùng là = (Độ rọi lux * Diện tích) / lumen = (400 Lux x 20m2) / 700 lumen = 11,42 bóng đèn
  Vì bóng đèn không thể có nửa bóng đèn, nên chúng ta chỉ lấy số chẵn, trong trường hợp này để thoải mái và dễ dàng lắp đặt nhất thì lấy số lượng 12 bóng đèn âm trần.

  Cách bố trí sử dụng đèn âm trần có công suất là 7w với tổng số bóng là 12 (Ảnh minh họa)

  Theo như đề bài, chiều dài là 6,5m, chiều rộng là 3m, với tổng số bóng đèn là 12m: chúng ta sẽ bố trí chiều dài mỗi bên là 5m, và bên chiều rộng bố trí mỗi bên có 3 bóng đèn. Khoảng cách bố trí từng bóng đèn sẽ như sau:

  • Khoảng cách giữa các bóng đèn ở chiều dài là: 6,5 / 5 = 1,3m.
  • Khoảng cách giữa bóng đèn đầu tiên và tường trong các hàng dài là: 1,3 / 2 = 0,65m.
  • Khoảng cách giữa các bóng đèn trong chiều rộng là: 3/3 = 1m.
  • Khoảng cách giữa bóng đèn đầu tiên và tường trong các hàng rộng là: 1 / 2 = 0, 5m.

  Trường hợp 2 : Sử dụng đèn âm trần có công suất là 9w

  Lumen = Công suất bóng đèn * hiệu suất quang = 9 * 100 = 900 lumen.
  = > Số lượng đèn led âm trần cần dùng là = (Độ rọi lux * Diện tích) / lumen = (400 Lux x 20m2) / 900 lumen = 8.8 bóng đèn
  Bóng đèn không làm lẻ nên trong trường này sẽ lấy 8 bóng đèn thay vì làm tròn lên như trường hợp 1. Với 8 bóng đèn sẽ dễ dàng lắp đặt cho căn phòng với diện tích căn phòng 20m2 sử dụng bóng đèn có công suất 9w.

  Cách bố trí sử dụng đèn âm trần có công suất là 9w với tổng số bóng là 8 (Ảnh minh họa)

  Với tổng 8 bóng đèn, chúng ta chỉ có thể chia 2 bên chiều dài mỗi bên 3 bóng, còn chiều rộng tương tự 3 bóng đèn mỗi bên. Cách tính khoảng cách bố trí đèn led âm trần như sau:

  • Khoảng cách giữa các bóng đèn ở chiều dài là: 6,5 / 3 = 2,16m.
  • Khoảng cách giữa bóng đèn đầu tiên và tường trong các hàng dài là: 2.16 / 2 = 1,08m.
  • Khoảng cách giữa các bóng đèn trong chiều rộng là 3/3 = 1m.
  • Khoảng cách giữa bóng đèn đầu tiên và tường trong các hàng rộng là 1 / 2 = 0, 5m.

  Hy vọng, với công thức, các bước hướng dẫn và ví dụ cụ thể trên, sẽ giúp các bạn tính toán khoảng cách bố trí đèn led âm trầm đơn giản nhất mà lại chính xác.

  Mua Đèn ở đâu chính hãng

  KDL LIGHTING luôn làm hài lòng quý khách hàng bằng sư uy tín, trách nhiệm và chuyên nghiệp với đội ngũ gồm nhiều chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lãnh vực kiến trúc , thiết kế và xây dựng , bên cạnh lượng công nhân kỹ thuật tận tụy, có tay nghề cao.

  Với những cách hướng dẫn thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn trong việc bố trí đèn Led downlight âm trần hợp lý nhất.

  Nếu yêu thích và hứng thú, ngay bây giờ hãy liên hệ cho chúng tôi để có những trải nghiệm chân thực nhất nhé!

  ----------------------------

  KDL Lighting - Chuyên Phân Phối Đèn - Nội Thất Đẳng Cấp

  Zalo/ Hotline: 03494.68888

  Website: kdlcompany.vn

  HỆ THỐNG PHÂN PHỐI SỈ ĐÈN - NỘI THẤT KDL Company: 1100 Tạ Quang Bửu, Quận 8, Tp Hcm

  Chia sẻ

  BÀI VIẾT LIÊN QUAN

  ĐÈN THẢ THÔNG TẦNG CAO CẤP

  TOP 5 ĐÈN THẢ TRẦN QUÁN ĂN

  Mẫu Đèn thả trang trí quán cafe ăn, nhà hàng được thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản đang là xu hướng được nhiều gia đình sở hữu căn hộ chung cư hay chủ các quán ăn, nhà hàng lựa chọn. Lấy ý tưởng thiết kế từ hình ảnh những chiếc lều quen thuộc, mẫu đèn thả phong cách hiện đại này đã có kiểu dáng vô cùng bắt mắt, đem đến điểm sáng đẹp cho từng không gian mà đèn xuất hiện.

  NHỮNG XU HƯỚNG ĐÈN THÚ VỊ CHO 2023 VÀ CÁC NĂM TỚI

  Trong năm tới, nhiều kiểu đèn với chất liệu độc đáo như đồng thau, kính tối màu, thép không gỉ sẽ lên ngôi và trở thành điểm nhấn của không gian. Dưới đây, KDL Company tổng hợp những loại đèn sẽ là xu hướng nội thất trong năm tới.

  BẬT MÍ MẸO CHỌN ĐÈN CHÙM PHÒNG KHÁCH CHUNG CƯ “NGON - BỔ - RẺ”

  Tại các thành phố lớn hiện nay việc lựa chọn sinh sống tại các căn hộ chung cư trở nên rất phổ biến bởi tính chất công việc cũng như sự đông đúc dân cư tại đây. Kéo theo đó là nhu cầu sử dụng những thiết bị trang trí nội thất cho không gian chung cư vừa và nhỏ cũng tăng nhanh. Đèn chùm phòng khách chung cư đang là một trong những từ khóa “hot” được nhiều người tìm kiếm, loại đèn này rất được ưa chuộng sử dụng trong trang trí nội thất hiện nay nhất là trong trang trí phòng khách.

  MẪU ĐÈN TRANG TRÍ MỚI NHẤT NĂM 2023

  Đèn trang trí ngày nay không chỉ là một sản phẩm chiếu sáng thông thường mà nó còn có công dụng như một sản phẩm trang trí làm đẹp cho không gian. Mỗi một không gian trong ngôi nhà của bạn đều cần có chiếc đèn trang trí góp phần tạo nên sự cuốn hút riêng, phong cách riêng cho gia chủ. Trong bài viết lần này, KDL Company xin gửi tới các bạn tổng hợp các mẫu đèn trang trí mới nhất năm 2023 cho từng không gian, mời các bạn cùng tham khảo nhé!

  QUẠT TRẦN ĐÈN LÀ GÌ? CÓ NÊN MUA KHÔNG?

  Quạt trần có đèn là một sản phẩm được tích hợp 2 trong 1 giữa quạt trần và đèn trang trí, nhận được sự yêu thích của đông đảo quý người tiêu dùng. Hãy cùng KDL tìm hiểu quạt trần đèn là gì và có nên mua không nhé!

  ĐỐI TÁC CỦA CHÚNG TÔI

  Anh Hoàng Đồng Nai đã mua sản phẩm

  Đèn ốp trần thông minh